AP News, Bloomberg, AsiaOne… đồng loạt đăng tải thông tin về hãng hàng không mới ra mắt của Sun Group. Nhiều báo và trang tin khác trên thế giới như Benzinga, StreetInsider, CanadianInsider… cũng đưa thông tin về Sun Air. Trong đó, nhiều bài viết nhấn mạnh đây là “hãng hàng không phân khúc hạng sang đầu tiên tại Việt Nam”, với dịch vụ bay đẳng cấp được cá nhân và chuyên biệt hóa. Hai loại hình được Sun Air khai thác gồm có: dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân và dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh, du lịch bằng trực thăng và thủy phi cơ.

Sun Group nhấn mạnh, hãng hàng không mới sẽ khai thác phân khúc bay thuê chuyến (private jet charter) trên thị trường toàn cầu. Song song với việc sử dụng các dòng máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER, Gulfstream G700 có tầm bay xuyên lục địa, trang bị công nghệ hiện đại và không gian cabin đẳng cấp, Sun Air cũng sẽ phát triển nhiều đường bay đưa dòng khách sang trọng tới nhiều thị trường lớn khắp thế giới. Dòng máy bay này là lựa chọn của rất nhiều tỷ phú thế giới như Elon Musk hay Jeff Bezos, theo Sun Group.

Hãng hàng không Sun Air sử dụng dòng máy bay phản lực Gulfstream G650ER, Gulfstream G700.

Hãng hàng không Sun Air sử dụng dòng máy bay phản lực Gulfstream G650ER, Gulfstream G700.

Với mục tiêu trở thành một hãng private jet uy tín, hiện đại, đẳng cấp quốc tế, Sun Air hứa hẹn trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua của nhóm khách hàng thượng lưu, các doanh nhân, giới tài phiệt, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng xa xỉ.

Sun Air đang xúc tiến ký kết hợp tác với Gulfstream – thương hiệu máy bay phản lực sang trọng và đắt đỏ trong tháng 3/2022, nhằm đưa vào khai thác sớm nhất các dòng máy bay của Gulfstream, theo Sun Group.

Theo lộ trình, từ quý III/2022, Sun Air sẽ khai thác hai máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER. Giai đoạn 2023-2025, Sun Air dự kiến đưa vào vận hành 4 máy bay Gulfstream G650ER, một máy bay Gulfstream G700, một trực thăng và hai thuỷ phi cơ.

Trong tương lai, hãng hàng không của Sun Group dự kiến sẽ khai thác thêm các máy bay thuộc đẳng cấp cao nhất trong dòng máy bay phản lực thương gia, vốn được ví như những “cung điện bay” chỉ dành cho giới thượng lưu.

“Bắt tay hợp tác với những ‘người khổng lồ’ trong lĩnh vực hàng không thế giới, Sun Air hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm cho giới thượng lưu Việt Nam và quốc tế, mở ra một tương lai mới cho hàng không và du lịch xa xỉ tại Việt Nam”, đại diện Sun Group khẳng định.

Theo: vnexpress.net