Triển vọng BĐS nghỉ dưỡng 2019

Theo báo cáo “Điểm nhấn Du lịch 2018” của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất. Trong năm 2018, lượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam đã chạm mốc 15 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ 2017.

Du lịch phát triển tạo đòn bẩy cho BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. “Cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo cấp số nhân hàng năm sẽ là “đòn bẩy” kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE Việt Nam khẳng định.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019 được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019 được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Cùng quan điểm với bà Dung, mới đây tại tọa đàm “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư”, chuyên gia Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng khẳng định: trong năm 2019, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất vì cầu của nó quá lớn. Với mức tăng trưởng của du lịch như hiện nay thì cầu về hạ tầng du lịch, cầu về lưu trú hiện tại vẫn chưa đủ.

“Chính vì vậy, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2019 tăng bao nhiêu cũng không đủ. Chúng ta không cần lo “bong bóng” hay thừa cung, ngược lại, phân khúc này vẫn còn rất nhiều dư địa phát triển”, chuyên gia kỳ cựu Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

Cũng đánh giá BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư nhiều tiềm năng trong năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, thanh khoản trên thị trường hiện nay đang có sự phân hóa khá rõ nét giữa phân khúc chung cư với bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong khi thị trường nhà ở căn hộ tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM năm 2018 có sự sụt giảm đáng kể thì các sản phẩm BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư dành sự quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt, mức lợi nhuận cam kết từ 10% trở lên từ các chủ đầu tư uy tín khiến phân khúc này chưa khi nào giảm nhiệt.

Shophouse sẽ bùng nổ?

Với triển vọng tươi sáng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019, nhiều nhà đầu tư đang lùng sục những sản phẩm BĐS có tiềm năng sinh lời bền vững và an toàn nhất. Trong số các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hiện nay, mô hình nhà phố thương mại – shophouse được đánh giá đang có dấu hiệu bùng nổ, cho thấy sự năng động của nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp phát triển dự án BĐS.

Những dự án Shophouse nằm trong các khu nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư uy tín được rất nhiều khách hàng săn đón.

Những dự án Shophouse nằm trong các khu nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư uy tín được rất nhiều khách hàng săn đón.

Cụ thể, tại các thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng lớn như Hạ Long, Phú Quốc… đều ghi nhận tốc độ giao dịch mạnh mẽ của phân khúc shophouse so với năm 2017. Thậm chí, có những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín đã có hiện tượng “cháy hàng” ngay sau khi vừa mở bán chính thức.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2019 shophouse tiếp tục được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là tại Phú Quốc – thị trường du lịch đang tăng trưởng ngoạn mục, nhưng lại thiếu vắng chuỗi dịch vụ 360 độ phục vụ du khách. Nguyên nhân là bởi, hầu hết các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đều tập trung vào mảng nghỉ dưỡng cao cấp với phân khúc chủ đạo là biệt thự biển, khan hiếm dự án phát triển thành quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp gồm có các khu nhà phố thương mại sầm uất, thiết kế thời thượng.

Nắm bắt được dư địa lớn cũng như triển vọng sinh lời vàng của shophouse tại Phú Quốc, nên những sản phẩm shophouse của các chủ đầu tư uy tín, có vị trí đắc địa cứ ra đến đâu là hết đến đấy. Điển hình như ngày 24/11 vừa qua, khi Sun Group chính thức ra mắt dòng Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã tạo nên “cơn sốt” cục bộ trên thị trường BĐS cuối năm 2018, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư hai miền Nam, Bắc.

Boutique Shophouse Melodia là dòng sản phẩm Shophouse hoàn toàn mới của Sun Group tại Phú Quốc.

Boutique Shophouse Melodia là dòng sản phẩm Shophouse hoàn toàn mới của Sun Group tại Phú Quốc.

Sức hút của Boutique Shophouse Melodia ở chỗ, đây là dòng shophouse hoàn toàn mới mẻ ở Phú Quốc với những ưu điểm vượt trội về thiết kế, công năng đa dạng, đặc biệt là vị trí cửa ngõ quần thể du lịch Bãi Kem và Mũi Ông Đội, nơi kết nối và tương tác với chuỗi dự án du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí nhiều tỷ đô ở Nam đảo cũng do Sun Group đầu tư.

Theo cách tính của giới đầu tư, shophouse Melodia không chỉ sẽ gia tăng giá trị BĐS khi tọa lạc tại bãi biển đẹp bậc nhất Phú Quốc, mà còn sinh nguồn lợi nhuận dồi dào khi đón trọn dòng khách lưu trú khổng lồ thường xuyên nghỉ dưỡng tại các resort ở Bãi Kem và Mũi Ông Đội.

Theo: Sun Group