Tập đoàn Sun Group sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất, giúp Hải Dương xây dựng khẩn cấp Bệnh viện dã chiến (BVDC) thứ ba có quy mô 1.000 giường bệnh để ứng phó với tình hình dịch đang diễn biến phức tạp…

Sun Group hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến ở Hải Dương

Sun Group hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến ở Hải Dương

Chiều 29-1, đoàn công tác của Sun Group đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương để khảo sát các địa điểm đề xuất, tìm ra vị trí phù hợp cho việc xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp tại đây.

Sau khi khảo sát 5 địa điểm, đoàn đã quyết định lựa chọn mặt bằng xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba tại Trường Đào tạo Nghề Việt Nam – Canada thuộc địa bàn phường Cộng Hòa, TP Chí Linh.

Đây là ngôi trường được xây dựng từ năm 2007 với diện tích khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư nên hội tụ đủ các đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau (từ nhẹ đến nặng).

Trước đó, tại tỉnh Hải Dương đã xây dựng hai bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong sáng 29-1, có khoảng 30 bệnh nhân COVID-19 được đưa vào bệnh viện dã chiến đầu tiên đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh.

Về quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương cơ sở vật chất để xây dựng BVDC, bà Vũ Thị Cẩm Trang, Phó Chủ tịch-Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô, chia sẻ: Cũng như BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng), chúng tôi mong rằng BVDC tại Hải Dương sẽ không có cơ hội được sử dụng đến. Chúng tôi mong với sự đồng hành, chung tay của Sun Group cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước sẽ giúp Hải Dương có thêm điểm tựa và nguồn lực để vững tin, sẵn sàng đối đầu, vượt qua khó khăn do đại dịch, sớm đưa nhịp sống của người dân trở lại bình thường, từ đó ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung” – bà Trang nói.

Trước đó vào tháng 8-2020, khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Sun Group cũng đã chung tay hỗ trợ giúp Đà Nẵng vượt qua đợt tấn công thứ hai của dịch COVID-19, bằng việc đầu tư và thi công BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Công trình đã đặt dấu ấn ấn tượng về BVDC đầu tiên trên cả nước do một Tập đoàn kinh tế tư nhân xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 3,5 ngày.

Lan Nhi
Theo: Doanh nghiệp và Tiếp thị