Mang trên mình sứ mệnh tri ân khách hàng thân thiết cùng khát vọng phát triển, khai thác “vùng đất trên không” của Tập đoàn Sun Group, Sun Air được đầu tư những dòng máy bay tốc độ, tiện nghi, đẳng cấp hàng đầu thế giới. Với các loại hình dịch vụ bay được cung cấp, Sun Air sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu khắt khe nhất, hướng đến một hãng hàng không “private jet” an toàn, đẳng cấp, khác biệt.

Sun Air và khát vọng phát triển của Tập đoàn Sun Group

Là một “ông lớn” trong các lĩnh vực bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, hệ thống hạ tầng hiện đại, khách sạn nghỉ dưỡng,… Tập đoàn Sun Group vẫn chưa dừng lại khả năng kiến tạo của mình mà luôn mang khát vọng vươn tới những “vùng đất” tiềm năng khác. Và với việc ra mắt Sun Air vào tháng 3/2022, Sun Group đã chính thức khai thác “vùng đất” trên không với những “khách sạn” bay hiện đại, tiện nghi bậc nhất.

tap-doan-sun-group-chu-dau-tu-sun-air

Tập đoàn Sun Group – chủ đầu tư Sun Air

Trong thời đại ngày nay, với mức sống và thu nhập tăng cao thì hành khách không chỉ thỏa mãn với chuyến bay thương mại thông thường mà còn muốn những trải nghiệm đẳng cấp, đạt đến tinh hoa trên chuyến bay của mình. Chính vì lý do đó mà sự lựa chọn các chuyến bay riêng tư của khách hàng ngày càng cao, kéo theo là sự phát triển của ngành hàng không phân khúc hạng sang và du lịch xa xỉ trên thế giới.

Thấy được xu hướng của thế giới cùng khát vọng đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế, Sun Group đã khai thác Sun Air với mục tiêu trở thành một hãng hàng không “private jet” uy tín, hiện đại, đẳng cấp quốc tế, lấy “an toàn – đẳng cấp – khác biệt” làm giá trị cốt lõi. Bên cạnh đó, Sun Air còn gánh vác trách nhiệm tri ân khách hàng thân thiết của Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn những trải nghiệm tinh tế đạt đến đỉnh cao của tốc độ, sự thoải mái, tiện nghi trên những chuyến bay.

hang-hang-khong-sun-air-cho-nhung-trai-nghiem-tinh-hoa

Hãng hàng không Sun Air cho những trải nghiệm tinh hoa

Phân khúc khách hàng Sun Air hướng tới

Sun Air là hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên ở Việt Nam. Với những đầu tư chất lượng về các dịch vụ và những dòng máy bay hàng đầu, mục tiêu Sun Air là hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng chi trả cao và luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe nhất cùng những trải nghiệm đạt đến tầm tinh hoa. Trong đó bao gồm các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, doanh nhân, giới tài phiệt đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng xa xỉ.

Bên cạnh đó, mang trên mình sứ mệnh tri ân nhóm khách hàng thân thiết đã sử dụng dịch vụ của Sun Group trong suốt khoảng thời gian qua, hãng hàng không Sun Air có những gói trải nghiệm thượng lưu trên không tặng chuyến du lịch dành cho 2 người bằng chuyên cơ Gulfstream G650ER đến Santorini hoặc Maldives cho những khách hàng có giao dịch trên 100 tỷ đồng.

sun-air-huong-toi-nhom-khach-hang-thuong-luu

Sun Air hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu

Các dòng máy bay hàng đầu thế giới hợp tác với Sun Air

Dòng máy bay phản lực thương gia

Để khẳng định rõ ràng hơn những dịch vụ thật sự đẳng cấp của mình, ngày 23/3/2022, Sun Air đã thành công ký kết hợp đồng hợp tác đại diện độc quyền của Gulfstream – nhà sản xuất máy bay tư nhân hàng đầu thế giới.

le-ky-ket-hop-tac-dai-dien-doc-quyen-cua-gulfstream

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đại diện độc quyền của Gulfstream

Sun Air dự định sẽ sử dụng dòng máy bay Gulfstream G650ER, Gulfstream G700 để đưa các khách hàng quý giá của mình đến các thị trường lớn với những trải nghiệm bay nhanh chóng, an toàn và tiện nghi nhất. Theo lộ trình dự kiến, vào quý III/2022 sẽ khai thác 2 máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER. Giai đoạn 2023-2025, hãng hàng không này dự kiến đưa vào vận hành 4 máy bay Gulfstream G650ER và 1 máy bay Gulfstream G700.

may-bay-gulfstream-g700

Máy bay Gulfstream G700

Ngoài ra, trong tương lai thì hãng hàng không của Sun Group cũng dự kiến khai thác thêm các dòng máy bay đẳng cấp nhất trong dòng máy bay phản lực thương gia. Bao gồm các dòng máy bay siêu lớn và siêu xa như Boeing BBJ và Airbus ACJ.

Trực thăng và thủy phi cơ

Với các dịch vụ theo nhu cầu sử dụng trực thăng và thủy phi cơ để du lịch, ngắm cảnh, tham quan, Sun Air vào giai đoạn 2023-2025 sẽ đưa vào hoạt động 1 trực thăng và 2 thủy phi cơ. Về vấn đề lựa chọn, hãng hàng không của Sun Group đang làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như hãng trực thăng Agusta, Airbus, Sikorsky hay hãng thuỷ phi cơ De Havilland Canada, hãng sản xuất máy bay Cessna thuộc Tập đoàn Textron Hoa Kỳ, hứa hẹn những trải nghiệm bay thật sự xứng tầm quốc tế.

thuy-phi-co-de-havilland-canada-dhc-6-twin-otter

Thủy phi cơ De Havilland Canada DHC-6 Twin Otter

Sun Air đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe với dịch vụ hàng đầu

Các loại hình dịch vụ bay

Hãng hàng không chung phân khúc thượng lưu của Sun Group hiện nay cung cấp các dịch vụ bay hàng đầu được cá nhân và chuyên biệt hóa. Cụ thể có hai loại hình chính là dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân và dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan du lịch, ngắm cảnh bằng trực thăng và thủy phi cơ. 

Với các loại hình dịch vụ này, đại diện Sun Group cho biết Sun Air sẽ kết nối những sản phẩm đẳng cấp thuộc về du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – bất động sản của Sun Group, từ đó làm nên chuỗi trải nghiệm thượng lưu, khép kín, an toàn, riêng tư và tiện nghi đầu tiên tại Việt Nam.

dich-vu-bay-hang-dau-cua-sun-air

Dịch vụ bay hàng đầu của Sun Air

Tốc độ

Bằng việc khai thác các dòng máy bay phản lực thương gia có tầm bay xuyên lục địa và được trang bị công nghệ tối tân, Sun Air có thể đảm bảo cho hành khách của mình trải nghiệm cao cấp về tốc độ dẫn đầu trên không, giúp tiết kiệm tối đa thời gian mỗi chặng bay. Cụ thể, Gulfstream G650ER và Gulfstream G700 đều là máy bay có tốc độ cao đạt 0.925 Mach (1.142km/h), tầm bay cao 51.000ft (15.545m) và tầm bay xa tới 7.500 hải lý (13.890km).

may-bay-gulfstream-g650er

Máy bay Gulfstream G650ER

Không gian máy bay

Tổng giám đốc Sun Air chia sẻ rằng một trong những lý do lựa chọn Gulfstream là để hướng tới mục tiêu đáp ứng từng yêu cầu khắt khe nhất về trải nghiệm không gian khi bay của những khách hàng thượng lưu. 

Cụ thể, Gulfstream G650ER có thể chứa tối đa 17 hành khách ngồi hoặc 6 – 8 hành khách ngủ và Gulfstream G700 có thể chở tối đa 21 hành khách ngồi cùng giường nằm cho 10 người. Bên trong máy bay là các không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống được thiết kế cho trải nghiệm bay tiện nghi, thoải mái nhất.

khong-gian-may-bay-cua-sun-air

Không gian máy bay của Sun Air

Ngoài ra, trong tương lai Sun Air cũng sẽ đưa vào các “cung điện bay” để khai thác “vùng đất” trên không như Boeing BBJ và Airbus ACJ.

Không khí cabin

Không chỉ dừng lại ở các đầu tư cho không gian sang trọng, Sun Air còn chú trọng không khí trong cabin để đảm bảo những vị khách của mình có không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi thoải mái nhất trên đường bay. Gulfstream có khả năng tạo nên cabin yên tĩnh nhất trong ngành hàng không thương gia bằng cách cung cấp liên tục 100% không khí tươi, áp suất cabin thấp ngay cả khi bay trên độ cao tối đa. Điều đó giúp cho người bay không có cảm giác mệt mỏi, ù tai, chóng mặt như các dòng máy bay thông thường.

khong-khi-tuoi-duoc-cung-cap-lien-tuc

Không khí tươi được cung cấp liên tục

Hơn nữa, để góp phần nâng cao hơn những trải nghiệm bay của khách hàng, đáp ứng hoàn hảo nhất từng yêu cầu, Sun Air đã lựa chọn hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới. Đó là hai tên tuổi thuộc Tập đoàn General Dynamics – Gulfstream Aerospace và Jet Aviation. Và trong tương lai, hãng hàng không chung phân khúc hạng sang triển vọng này sẽ tiếp tục bắt tay mở rộng hợp tác với những “người khổng lồ” khác trong lĩnh vực hàng không, hứa hẹn sự phát triển vượt bậc và nâng tầm phân khúc hạng sang trong ngành hàng không chung của Việt Nam. 

Thời gian Sun Air ra mắt

Tháng 3/2022, Tập đoàn Sun Group đã chính thức ra mắt hãng hàng không Sun Air. Đây có thể xem là một mốc son trong hành trình phát triển, không ngừng kiến tạo của Sun Group. Từ đó, phát triển theo lộ trình quý III/2022 khai thác 2 máy bay Gulfstream và giai đoạn 2023-2025 là dự kiến vận hành 4 máy Gulfstream G650ER, 1 máy Gulfstream G700 cùng 1 trực thăng và 2 thủy phi cơ. Hãng hàng không hứa hẹn đáp ứng toàn bộ nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng thượng lưu.

thoi-gian-ra-mat-sun-air

Thời gian ra mắt Sun Air

Sự khác biệt làm nên đẳng cấp của Sun Air

Dường như từ khi đầu tư hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tập đoàn Sun Group đã ấp ủ cho sự ra đời của việc khai thác “vùng đất trên không” – Sun Air. Ngoài những chuyến bay an toàn, tiện nghi, thoải mái nhất hướng tới phân khúc khách hàng thượng lưu của mình, Sun Air còn độc đáo bởi khả năng bay mọi lúc mọi nơi tới bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Do nằm trong “hệ sinh thái” của Sun Group, Sun Air sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh chất lượng, đẳng cấp và là dấu son trong hành trình phát triển của Tập đoàn Sun Group. Hãng hàng không Sun Air chắc chắn sẽ trở thành động lực khai mở và thúc đẩy sự phát triển của phân khúc hạng sang trong ngành hàng không chung, thu hút các khách hàng thượng lưu đến với Việt Nam và xúc tiến các hoạt động đầu tư, du lịch, kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn.