Không đơn thuần là nơi neo đậu, bến du thuyền trở thành lực hút giới nhà giàu, tạo nên cộng đồng tinh hoa và dẫn dắt lối sống thời thượng.

Khi du thuyền trở thành thú chơi của giới thời thượng, tất sẽ cần đến sự hiện diện của bến du thuyền.

Những cuộc chơi của giới tinh hoa

Đã thành thông lệ, cứ tháng 9 hàng năm, giới nhà giàu lại đổ về bến cảng Hercules để tham gia triển lãm du thuyền Monaco Yacht Show. Chỉ diễn ra trong 4 ngày nhưng Monaco Yacht Show quy tụ hàng trăm du thuyền lớn bé trị giá hàng tỷ USD.

Cảng Hercules không còn một chỗ trống và câu lạc bộ Billionaire hoạt động hết tốc lực để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm du thuyền của các thành viên, kết nối họ trong những buổi tiệc tùng, thậm chí gặp cả ông hoàng Monaco Albert II.

Cũng bến cảng Hercules, trước đó vài tháng khi diễn ra giải đua Monaco Grand Prix, luôn trong tình trạng quá tải. Để có thể neo đậu ở đây dịp này, người ta phải đặt chỗ trước vài tháng. Những siêu du thuyền mang theo siêu xe neo đậu ở đây vừa nghỉ dưỡng, tiệc tùng, giải trí, vừa góp mặt vào giải đua danh giá.

Từ một bến cảng, Hercules trở thành điểm hẹn của những thú chơi thời thượng.

Du thuyền tham dự Monaco Yacht Show quy tụ về cảng Hercules.

Du thuyền tham dự Monaco Yacht Show quy tụ về cảng Hercules.

Bến cảng Antibes không có những triển lãm du thuyền đình đám như Hercules nhưng lại nổi tiếng theo một cách khác. Cứ vào dịp nghỉ hè, Noel hay năm mới, bến cảng này phủ kín du thuyền và cả siêu du thuyền. Bởi lẽ, đây là một trong số ít cảng biển có chỗ cho siêu du thuyền neo đậu.

Vì thế, Antibes có không ít câu chuyện về các tỷ phú tranh giành từng suất neo đậu. Từ chỗ quy tụ du thuyền, Antibes được nhắc đến như thiên đường nghỉ dưỡng, của hội hè miên man và những cuộc chơi không giới hạn.

Bến du thuyền vì vậy mặc định trở thành nơi quy tụ cộng đồng tinh hoa. Đó là khi những thú chơi công phu xuất hiện và một lối sống đỉnh cao được dẫn dắt.

Du thuyền – thú chơi mới của giới thượng lưu Việt

Báo cáo thịnh vượng (Wealth Report) của Knight Frank mới đây dự đoán số người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% từ nay đến 2026. Năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 511 người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người có tài sản trên 1 triệu USD.

Sự gia tăng số lượng người giàu đồng nghĩa việc sở hữu du thuyền nằm trong tầm tay của giới nhà giàu Việt. Sự tăng trưởng này cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu sở hữu du thuyền.

Bến cảng du thuyền Antibes (Pháp) là điểm nổi tiếng hút du thuyền siêu sang của thế giới.

Bến cảng du thuyền Antibes (Pháp) là điểm nổi tiếng hút du thuyền siêu sang của thế giới.

Thực tế cho thấy ngành công nghiệp xa xỉ này đang coi Việt Nam là đích ngắm mới. Chỉ trong vài năm, đã có hơn 40 thương hiệu du thuyền, thậm chí cả những tên tuổi hàng đầu như Azumit Yachts, Monte Carlo Yachts gia nhập thị trường Việt Nam. Những triển lãm du thuyền bắt đầu xuất hiện như Saigon Yacht Show 2021 với sự quy tụ của loạt tên tuổi Lagoon, Princess, Galeon, Chaparral, Regal, Corsair…

Du thuyền đang dần định hình thành thú chơi tại Việt Nam. Số người sở hữu du thuyền không ngừng gia tăng và sẽ còn được nới rộng. Họ coi du thuyền như món trang sức để khẳng định vị thế.

Có thể nói, sở hữu một chiếc du thuyền không còn khó với giới nhà giàu Việt. Nhưng giống như các thị trường mới nổi khác, bến bãi đang là rào cản để thú chơi này bứt phá lên tầm cao mới, dù Việt Nam sở hữu đường biển và sông lý tưởng cho thú chơi du thuyền.

Tại Đà Nẵng, rào cản này đang dần được gỡ bỏ bằng kế hoạch phát triển bến du thuyền ở khu vực phía đông nam.

Bến du thuyền – tâm điểm hút giới nhà giàu về Đà Nẵng

Toạ lạc trên đảo Đồng Nò, quận Ngũ Hành Sơn, bao quanh bởi 3 con sông là sông Hàn, sông Đô Tỏa, sông Cổ Cò, “đảo ánh dương” Sunneva Island do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển sở hữu “báu vật” của BĐS ven sông, đó là bến du thuyền.

Sunneva Island giúp nâng tầm chuẩn sống thượng lưu với bến du thuyền và nhiều tiện ích như khu tập golf trên mặt nước.

Sunneva Island giúp nâng tầm chuẩn sống thượng lưu với bến du thuyền và nhiều tiện ích như khu tập golf trên mặt nước.

Bến du thuyền trong khu đô thị vốn đã khan hiếm. Bởi điều kiện đầu tiên là phải có sông nước bao quanh, đường thủy kết nối nhiều nơi. Thứ hai, không phải chủ đầu tư nào cũng bỏ công sức đầu tư bến du thuyền đủ tiêu chuẩn chất lượng, tương xứng với những du thuyền sang, xịn của cư dân thượng lưu.

Như sự phát triển của bến du thuyền trên thế giới, nơi nào có bến du thuyền ắt sẽ thu hút giới nhà giàu, hình thành nên cộng đồng ưu tú. Các câu lạc bộ du thuyền sẽ được hình thành để chia sẻ, kết nối chủ nhân cùng đam mê, tìm kiếm và đáp ứng yêu cầu để tạo nên những trải nghiệm độc đáo. Sunneva Island cũng được kiến tạo để trở thành nơi thỏa mãn đam mê của giới thượng lưu.

Bến du thuyền chưa phải là tất cả. Gần 400 chủ nhân của Sunneva Island còn được trải nghiệm chuỗi 50 tiện ích đắt giá cùng cảnh quan hiếm có trên đảo, quy mô lên tới 16 ha. Đó là khu tập golf trên mặt nước, bể bơi vô cực, clubhouse sang trọng hay khu thể thao ngoài trời đa năng… Nơi đây còn có hệ thống cảnh quan được thiết kế tỉ mỉ gồm 5 ha công viên cây xanh đậm chất tropical ven sông, 2,2 km đường bộ vòng quanh đảo với không gian xanh mướt…

Điều đó có nghĩa là chủ nhân biệt thự, nhà phố Sunneva Island được tận hưởng phong cách sống khác biệt giữa lòng Đà Nẵng – chất sống mang phong cách “resort” thượng lưu bên những dòng sông.

Khi hoàn thành, đảo ánh dương sẽ là nơi những chiếc du thuyền xa hoa tấp nập vào ra, nơi hội ngộ của những cuộc gặp gỡ trong giới thượng lưu và cũng là tổ ấm của chính họ. Cộng đồng ưu tú sẽ hình thành ở nơi này, tận hưởng cuộc sống viên mãn, vừa biệt lập vừa kết nối giữa không gian sông nước đậm chất nhiệt đới, khẳng định phong cách lịch lãm, thời thượng của thành phố đáng sống.

Theo: Giang Nhật Minh – Zingnews