Thị trường du lịch tại Việt Nam những năm gần đây có rất nhiều bước tiến rực rỡ. Dù bị chững lại một thời gian do ảnh hưởng dịch bệnh. Giữa cuối năm 2022, ngành du lịch trong nước đã trở mình, tiếp tục phát triển tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Nhìn vào sự phát triển thời điểm hiện tại và tiềm năng trong tương lai, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chính là kênh đầu tư thông minh và đáng thử nhất. Bài viết hôm nay sẽ là cơ sở dữ liệu để các nhà đầu tư tham khảo, nghiên cứu và chọn lọc để tìm được một kênh bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng nhất. 

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng 

Bat-dong-san-nghi-duong-con-kha-moi-o-Viet-Nam

Bất động sản nghỉ dưỡng còn khá mới ở Việt Nam

Bất động sản nghỉ dưỡng còn là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Bất động sản nghỉ dưỡng (tiếng Anh: Resort Real Estate) là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Thường được xây dựng ở những khu du lịch, nghỉ dưỡng hoặc khu vực đang phát triển du lịch. 

Những sản phẩm thuộc loại hình bất động sản này được xây dựng với mục đích phục vụ cho du khách, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú, vui chơi, ăn uống… Nhằm tăng tiện ích và chất lượng trải nghiệm cho cộng đồng khách du lịch. 

Hiện tại có 2 hình thức để đầu tư loại hình này: tự kinh doanh, hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh. Lợi nhuận trong quá trình kinh doanh sẽ được chia theo hợp đồng thỏa thuận. Thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến hình thức thứ hai hơn. Chỉ cần hợp tác với các chủ đầu tư lớn và uy tín, không tốn công cho việc quản lý tài sản. Mọi người vẫn có thể hưởng một phần lợi nhuận tốt từ quá trình kinh doanh.

Phân loại phổ biến của bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sôi nổi và nhiều tín hiệu tích cực trong tương lai. Nhất là trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch, tiềm năng sinh lời của loại hình này chắc chắn sẽ vô cùng tăng trưởng. Để nắm bắt một cách rõ ràng các phân loại của bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư có thể tham khảo nội dung sau. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Ngành du lịch đã và đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Theo tống kê của Tổng cục du lịch, ngành này đã đóng góp khoảng 9,2% GDP cho nền kinh tế nước nhà và có thể lên đến 12 – 14% GDP vào 2025. Trong đó, khu vực biển được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn cho các kỳ nghỉ ngắn và dài hạn. Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vô cùng tiềm năng. Là một trong những loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất trong tương lai. Được đánh giá là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đặc trưng và cao cấp nhất. 

Được nhiều du khách ưa chuộng do sở hữu vị trí đắc địa. Các dự án nghỉ dưỡng ven biển thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại. Có hệ thống cảnh quan xanh, cây cối và chuỗi tiện ích toàn diện. Đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất. Đầu tư vào kênh này đòi hỏi cần có trường vốn và mức độ kiên trì. Nhưng sẽ là tiềm năng mạnh mẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Sun-Premier-Village-Du-an-bat-dong-san-ven-bien-cua-Sun-Group

Sun Premier Village – Dự án bất động sản ven biển của Sun Group

Nghỉ dưỡng trên đồi, núi

Chiếm thành phần du khách ưu tiên lựa chọn không cao bằng hình thức nghỉ dưỡng ven biển. Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng trên đồi, núi vẫn sở hữu nhiều tiềm năng riêng. Loại hình này có đặc trưng biệt lập hơn, đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho chủ sở hữu. Mang lại khả năng nhìn được bao quát thiên nhiên, cảnh vật từ trên cao.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên đồi sẽ có ưu điểm về không gian thiên nhiên trong lành và mát mẻ. Đồng thời sở hữu các thiết kế độc đáo, được xây dựng chắc chắn và vững chãi. Sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách muốn thư giãn, gác lại những muộn phiền trong cuộc sống thường ngày. Là nơi để mọi người thật sự hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Bat-dong-san-nghi-duong-tren-doi-nui

Bất động sản nghỉ dưỡng trên đồi, núi

Loại hình Shophouse

Xu hướng được giới kinh doanh bất động sản chú ý những năm gần đây là nhà phố thương mại Shophouse. Sức hút của dòng sản phẩm nằm ở công năng, chức năng kép. Vừa dùng để ở, cho thuê. Vừa có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh. Trọng tâm là thiết kế trở thành mini hotel, boutique hotel, đi sâu được vào mảng dịch vụ khách sạn. 

Những căn Shophouse được xây dựng với chiến lược mở ra môi trường sống tiện nghi bậc nhất. Chính là bất động sản đáng để sở hữu nhờ khả năng tăng giá vượt trội trong tương lai.

Shophouse-diem-sang-cua-thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong

Shophouse – Điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng vượt trội của bất động sản nghỉ dưỡng

Những nhà đầu tư thông minh sẽ nhận biết được các giá trị cốt lõi riêng biệt của từng loại hình bất động sản. Với thị trường đang vô cùng năng động hiện nay, bất động sản sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Kênh đầu tư an toàn và bền vững

Đất nước Việt Nam sở hữu nhiều địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng. Hằng năm, nước ta sẵn sàng đón hàng chục triệu lượt khách nội địa và quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng. Cùng với sự đồng hành, khai phá không mệt mỏi tiềm năng của những vùng đất mới. Tập đoàn Sun Group đã cho ra đời hàng loạt các đại dự án nghỉ dưỡng, nâng tầm giá trị du lịch Việt Nam. 

Chính vì thế, đà tăng trưởng của thị trường du lịch ở nước ta chỉ trong vài năm tới sẽ phát triển vượt bậc. Bất động sản nghỉ dưỡng chính là lựa chọn đầu tư an toàn và bền vững nhất. 

Kenh-dau-tu-an-toan-va-ben-vung-cho-chu-dau-tu

Kênh đầu tư an toàn và bền vững cho chủ đầu tư

Lợi nhuận cao đầy hứa hẹn

Không chỉ là kênh đầu tư an toàn và bền vững. Chủ sở hữu của bất động sản nghỉ dưỡng còn được hứa hẹn về nguồn lợi nhuận cao, tăng trưởng tốt theo từng giai đoạn. Điển hình, ta có thể thấy chỉ vài tháng sau khi Nhà nước ra chính sách Bình thường mới. Khi các cơ sở kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng được mở cửa. Du khách đã nhanh chóng hòa nhập và tham gia sôi nổi các hoạt động du lịch.

Tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch lữ hành tăng nhanh. Đặc biệt ở nhưng địa phương nổi tiếng như Phú Quốc, Sapa, Nha Trang,… là các điểm đến vô cùng tiềm năng. Thế nên hoàn toàn có thể nói, lựa chọn đầu tư vào loại hình này sẽ hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

Mang-ve-cho-chu-dau-tu-nguon-loi-nhuan-cao

Mang về cho chủ đầu tư nguồn lợi nhuận cao

Hình thức kinh doanh an nhàn

Chỉ cần lựa chọn được chủ đầu tư đủ lớn và uy tín, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm hưởng lợi nhuận. Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, các vấn đề về vận hành, bảo trì, quản lý tài sản,… sẽ được chủ đầu tư chủ động khai thác và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Chính vì vậy, khách đầu tư hầu như không cần làm gì mà chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ theo cam kết. Đây là một khoản thu nhập thụ động vô cùng nhàn rỗi và hiệu quả cho bất cứ ai.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại Sun Group

Tập đoàn Sun Group ra đời như nhà tiên phong, khai phá cho những vùng đất mới. Nhờ có những dự án mang tầm nhìn cao của Sun Group đã góp phần nâng cao vị thế đất nước. Cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, làm đẹp cho vùng đất đó và nâng cao trải nghiệm, tiện ích cho khách du lịch.  

Sun Group định hướng trở thành tập đoàn phát triển kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Và với những giá trị mà tập đoàn đã xây dựng được, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng để hợp tác kinh doanh. Sau đây, cùng điểm qua một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại Sun Group nhé.

Sun Tropical Village – Nam Phú Quốc

Lang-nhiet-doi-giua-ba-tầng-thien-nhien-Sun-Tropical-Village

Làng nhiệt đới giữa ba tầng thiên nhiên – Sun Tropical Village

Sun Tropical Village được mệnh danh là “làng nhiệt đới giữa ba tầng thiên nhiên”. Sự hòa hợp hoàn hảo giữa phong cách nhiệt đới với vườn xanh, rừng xanh và biển xanh tạo nên không gian sống đẳng cấp và tinh tế. Nơi đây được xem là ngôi nhà thứ hai thực sự để chủ nhân tận hưởng bầu không khí trong lành của đảo Ngọc và sự riêng tư, tươi mát của Bãi Kem.

Sun Riva Vista Đà Nẵng

Vi-tri-dac-dia-cua-Du-an-Sun-Riva-Vista

Vị trí đắc địa của Dự án Sun Riva Vista

Sun Riva Vista là một siêu phẩm bên bờ Sông Hàn đầy thơ mộng. Được tọa lạc trên trục đường Trần Hưng Đạo – quỹ đất thuộc hàng hiếm tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với dự án bất động sản nghỉ dưỡng này, Sun Group hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng xứng tầm một siêu phầm độc nhất tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Hòn Thơm Paradise Island

Cong-trinh-bieu-tuong-voi-chuoi-tien-ich-dinh-cao

Công trình biểu tượng với chuỗi tiện ích đỉnh cao

Cũng là một đại dự án vô cùng tiềm năng, Hòn Thơm Paradise Island sẽ mang đến đa dạng sản phẩm như: Shophouse phong cách Santorini, biệt thự nghỉ dưỡng đơn lập – song lập – tứ lập, Boutique Hotel,… Cùng hàng loạt tiện ích cao cấp như Casino, bãi đáp trực thăng, tòa nhà Cánh Buồm, khu bảo tồn cá heo, vịnh du thuyền,… Chắc chắn sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng bật nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Trở thành công trình biểu tượng với chuỗi tiện ích đỉnh cao.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là một thị trường kinh doanh giàu cơ hội. Tuy nhiên, để tham gia vào loại hình này, mọi người nên có sự tìm hiểu và nghiên cứu. Bài viết phía trên đã chia sẻ các thông tin tổng quan cũng như những tiềm năng phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Hy vọng mọi người sẽ có được những phương án đầu tư phù hợp với tối ưu nhất!