Thị trường bất động sản những năm gần đây hoạt động khá sôi nổi. Trong đó, loại hình bất động sản dòng tiền thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây là kênh đầu tư tạo ra nguồn lợi nhuận an toàn và bền vững. Trong thời kỳ sự lạm phát bắt đầu bao phủ lên nền kinh tế chung của thế giới, bất động sản dòng tiền lại càng là một lựa chọn an toàn, có giá trị lâu dài. Nếu bạn đang quan tâm đến bất động sản dòng tiền, đây là bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về hình thức đầu tư này.

Bất động sản dòng tiền là gì?

Khai-niem-dong-tien-va-bat-dong-san-dong-tien

Khái niệm “dòng tiền” và “bất động sản dòng tiền”

“Dòng tiền” ở đây được hiểu là phần lợi nhuận thu về từ các hoạt động kinh doanh, cho thuê bất động sản. Phần doanh thu này sẽ được tính theo chu kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm tùy theo quy định hợp đồng. Dòng tiền vào là tiền doanh thu đến định kỳ. Còn dòng tiền ra là dòng tiền mà người đầu tư phải bỏ ra cho những chi phí định kỳ. 

Thị trường bất động sản dòng tiền hiện nay là một trong những đầu tư an toàn nhất. Đảm bảo được lợi tức đầu tư đồng thời tạo ra được nguồn thu bền vững, giá trị lâu dài. 

Phân loại các hình thức đầu tư bất động sản dòng tiền

Đầu tư vào bất động sản dòng tiền hiện nay có 3 hình thức. Đó là: thuê cho thuê, xây cho thuê và mua cho thuê. Mỗi hình thức đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Mọi người có thể tham khảo thông tin phía dưới.

Hình thức Thuê cho thuê

Với bất động sản dòng tiền thuê cho thuê, người đầu tư không cần phải bỏ nhiều vốn. Hình thức này có phân khúc đa dạng và dễ dàng chuyển đổi để thích ứng với mọi nhu cầu của thị trường. Nhà đầu tư chỉ cần đi thuê bất động sản (nhà, chung cư, biệt thự,…). Trang trí thêm cho không gian các vật dụng, thiết bị nội thất. Và cho người khác thuê lại nhằm hưởng phần chênh lệch.

Bên cạnh đó, hình thức “thuê cho thuê” cũng có khuyết điểm khá quan trọng khi có đến hai đầu rủi ro. Người đầu tư bất động sản dòng tiền này vừa phải chịu rủi ro từ khách hàng thuê nhà, vừa chịu rủi ro từ phía chủ cho thuê. Thế nên, hình thức này cần có hợp đồng rõ ràng về sự hợp tác dài hạn.

Bat-dong-san-dong-tien-co-da-dang-hinh-thuc-dau-tu

Bất động sản dòng tiền có đa dạng hình thức đầu tư

Đầu tư Xây cho thuê

Hình thức đầu tư bất động sản “xây cho thuê” rất phổ biển. Nhà đầu tư có thể xây nhà trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Cần có những định hướng xây phù hợp để dễ dàng thu hút nguồn khách hàng hiệu quả.

Chẳng hạn như nếu đất rộng nhưng sâu trong hẻm. Nhà đầu tư có thể cho xây các dãy nhà trọ cho sinh viên hoặc người lao động thuê. Hoặc xây nhà nguyên căn cho các hộ gia đình. Bạn cũng có thể cho xây theo thiết kế khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng,… để cho thuê kinh doanh.

Tuy nhiên, với loại hình này, có một hạn chế là cần số vốn đầu tư phù hợp mới có thể bắt đầu. Bên cạnh đó thì phần rủi ro cũng ít hơn so với hình thức “thuê cho thuê”.

Hướng đầu tư Mua cho thuê

Dau-tu-theo-huong-mua-cho-thue

Đầu tư theo hướng “mua cho thuê”

“Mua cho thuê” là hướng đầu tư bất động sản dòng tiền cần số vốn bỏ ra ban đầu khá lớn. Ngoài ra còn cần có thời gian tìm tòi và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ lựa mua một bất động sản sở hữu vị trí và giá cả phù hợp, có tiềm năng lợi nhuận trong tương lai. Sau đó tiến hành cho những khách hàng khác thuê lại để sinh sống hoặc kinh doanh.

Khi đầu tư theo hướng mua cho thuê, bạn không phải tốn nhiều công sức và thời gian để quan sát về tiến độ xây dựng như “xây cho thuê”. Chỉ cần nghiên cứu thị trường, chọn đúng chủ đầu tư lớn uy tín và phù hợp, các nhà đầu tư đã có thể sở hữu một bất động sản có giá trị bền vững. 

Mô hình bất động sản dòng tiền phổ biến

Bất động sản dòng tiền là loại hình đầu tư có nhiều mô hình kinh doanh phong phú và hướng đến đa dạng các đối tượng khách hàng. Khi đã sở hữu một bất động sản, từ những người lao động bình dân đến tầng lớp thượng lưu, từ những cá nhân đến hộ gia đình lớn,… đều có thể là nguồn khách hàng tiềm năng cho chủ đầu tư. Trong đó, một số mô hình đầu tư bất động sản dòng tiền phổ biến trong thị trường hiện nay có thể kế đến như:

  • Cho thuê khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, homestay
  • Thuê căn hộ, nhà chung cư
  • Cho thuê làm văn phòng, công ty
  • Thuê làm cửa hàng kinh doanh, bán hàng

Tiềm năng rộng mở của bất động sản dòng tiền

Trước thời kỳ khủng hoảng – lạm phát đang có khả năng bao phủ lên nền kinh tế chung. Bất động sản dòng tiền được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư bền vững và có giá trị lâu dài. Vậy kênh đầu tư này có những tiềm năng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Nhu cầu thị trường rộng mở

Hiện nay, việc sở hữu riêng một căn nhà không phải là điều dễ dàng do hạn chế về kinh tế tài chính. Thế nên, nhu cầu về việc thuê nhà là rất lớn. Nếu bạn có đủ điều kiện, hãy tham gia vào kênh đầu tư này để mang về nguồn lợi nhuận ổn định định kỳ.

Đặc biệt với nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tăng cao hằng năm. Các mô hình bất động sản dòng tiền thuộc ngành du lịch – nghỉ dưỡng tại các địa phương trở nên vô cùng tiềm năng. Là hình thức đầu tư đang thu hút lượt quan tâm rất lớn của nhiều nhà đầu tư. 

Kênh đầu tư mang về nguồn thu ổn định

Thay vì nếu chỉ mua bất động sản, chờ thời điểm thích hợp rồi bán ra. Nhà đầu tư bất động sản dòng tiền có thể kết hợp với việc cho thuê để mang về nguồn lợi đều đặn và ổn định. Nhất là các mô hình cho thuê nhà ở thường mang tính ổn định bền vững.

Với loại hình bất động sản dòng tiền hướng tới du lịch – nghỉ dưỡng cũng vậy. Do nhu cầu của ngành luôn sôi nổi nên chắc chắc các khách sạn, khu vui chơi giải trí, homestay,… sẽ mang về nguồn thu lớn, ổn định cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, doanh thu còn có thể được đẩy cao hơn nữa nếu chú trọng vào các mảng dịch vụ khách hàng và tiếp thị truyền thông.

Bat-dong-san-dong-tien-la-kenh-dau-tu-on-dinh-va-ben-vung

Bất động sản dòng tiền là kênh đầu tư ổn định và bền vững

Đa dạng hình thức đầu tư để lựa chọn

Bất động sản dòng tiền có đa dạng các mô hình kinh doanh và đầu tư, phù hợp với nhiều nhà đầu tư khác nhau. Tùy thuộc vào số vốn khởi đầu, sau đó là loại hình và phân khúc mà mọi người hướng đến. Nhà đầu tư có thể chủ động chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Từ những bất động sản nhỏ, mọi người đều có cơ hội thành công hơn với bất động sản dòng tiền nếu có chiến lược đầu tư kinh doanh thông minh và hiệu quả. 

Sun Group cùng những đại dự án bất động sản dòng tiền uy tín 

Sun Group luôn là một trong những tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Tập đoàn luôn mang đến những cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư với nhiều sản phẩm bất động sản chất lượng trải dài khắp Việt Nam. Mang đến những diện mạo mới, đẳng cấp hơn, nâng cao chất lượng sống và du lịch cho nhiều vùng đất mà Sun Group đặt chân tới. 

Sau đây là một số đại dự án bất động sản dòng tiền nổi bật tại Sun Group.

Tòa tháp đôi Sun Marina Town

Cuoc-song-thuong-luu-tai-Sun-Marina-Town

Cuộc sống thượng lưu tại Sun Marina Town

Sun Marina Town là tòa tháp được Sun Group xây dựng với mong muốn tạo nên một biểu tượng vươn tầm thế giới. Nơi đây thu trọn cà biển trời và hàng ngàng hòn đảo lớn nhỏ của vịnh biển Hạ Long. Bên cạnh đó, Sun Marina Town còn là nơi gặp gỡ của những siêu du thuyền đắt đỏ trên thế giới.

Có thể thấy, đây chính là siêu dự án hoành tráng. Mang lại những trải nghiệm, chất lượng không gian sống đẳng cấp giữa những tầng mây. Với sự cao cấp mang tầm quốc tế như thế. Đầu tư để sở hữu ngay một căn hộ tại Sun Marina Town là sự đầu tư vô cùng tiềm năng.

Khu đô thị văn minh Sun Riverpolis

Bieu-tuong-cho-suc-song-moi-cua-Da-Nang-Sun-Riverpolis

Biểu tượng cho sức sống mới của Đà Nẵng – Sun Riverpolis

Sun Riverpolis Đà Nẵng được Sun Group định vị là khu đô thị văn minh đáng sống cho tầng lớp tri thức trẻ. Hướng đến việc trở thành biểu tượng cho sức sống mới của thành phố Đà Nẵng.

Được quy hoạch đồng bộ với quy mô hơn 400ha, Sun Riverpolis sở hữu không gian sống xanh – sạch – đẹp. Hiện tại, khu độ thị này đang là dự án bất động sản dòng tiền được đông đảo giới thượng lưu và nhà đầu tư thông minh quan tâm.

Sun Riverside Village Sầm Sơn

Sun-Riverside-Village-Thanh-pho-nghi-duong-da-sac-mau

Sun Riverside Village – Thành phố nghỉ dưỡng đa sắc màu

Phân khu biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Sun Riverside Village thuộc tổ hợp dự án của Sun Group tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Dự án sở hữu vị trí đắc địa bên dòng sông Đơ và đại đô thị Sun Grand Boulevard. Đồng thời còn có tổ hợp công viên giải trí Sun World Sầm Sơn đầy hứa hẹn sẽ mang lại giá trị nghỉ dưỡng – đầu tư hấp dẫn. 

Biệt thự sinh thái Sun Riverside Village mang phong cách Miami phóng khoáng. Thích hợp nhu cầu an cư, nghỉ ngơi trong không gian xanh tươi nhưng vẫn không kém phần sôi động. Đây là sẽ nơi phù hợp, là sự lựa chọn để mọi người đầu tư.

Thị trường bất động sản dòng tiền hiện nay rất sôi nổi và không ngừng phát triển. Nếu biết nắm bắt thời cơ, có chiến lược đầu tư kinh doanh thông minh và hiệu quả, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư thành công. Bài viết đã chia sẽ đến mọi người những thông tin cơ bản trước khi bước vào lĩnh vực này. Hy vọng mọi người sẽ tìm được kênh đầu tư phù hợp nhé.